Vấn đề cần lưu ý khi lắp khoá vân tay cho cửa gỗ

Hình ảnh vấn đề cần lưu ý khi lắp khoá vân tay cho cửa gỗ

Khóa vân tay là dòng sản phẩm khoá điện tử được nhiều gia đình lựa chọn. Bởi vì nó vừa đảm an ninh mà còn vô cùng tiện lợi. Cửa gỗ là loại cửa được nhiều gia đình Việt Nam sử dụng. Vậy khi lắp khóa vân tay cho cửa gỗ ta cần lưu ý những gì?

Hình ảnh vấn đề cần lưu ý khi lắp khoá vân tay cho cửa gỗ
Khoá vân tay dành cho cửa gỗ

1. Các loại cửa gỗ hiện nay

Trên thị trường hiện nay có 2 loại cửa gỗ. Đó là cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ khu công nghiệp. Mỗi loại cửa gỗ đều có những đặc điểm khác nhau. Chính vì vậy khi lắp khoá vân tay cũng cần chọn loại khoá phù hợp với loại gỗ. Đặc biệt là ở khâu lắp đặt.

1.1 Cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ tự nhiên được tạo ra bằng cách xử lý và hong khô gỗ tự nhiên. Phổ biến nhất hiện nay là gỗ xoan, gỗ sồi, gỗ giáng hương, gỗ cẩm lai,…. Chất liệu gỗ tự nhiên được đánh giá cao về tính thẩm mỹ bởi kết cấu đồng đều, độ cứng cao. Vẻ đẹp tự nhiên của gỗ cho phép tạo ra nhiều hình khối, hoa văn.

Ngoài ra, do đặc tính chắc chắn của gỗ tự nhiên nên đòi hỏi kỹ thuật viên có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm để đục lỗ chứa khoá vân tay. Khi đó việc lắp khoá vân tay mới chính xác và nhanh chóng, tránh làm hỏng cửa.

1.2 Cửa gỗ công nghiệp

Trái ngược với cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp sở hữu ưu thế về mức giá rẻ. Cửa gỗ công nghiệp được hình thành bằng cách sử dụng bột gỗ mịn xay trộn với các loại phụ gia rồi ép dưới áp lực cao tạo thành tấm.

Vì những đặc điểm trên, cửa gỗ công nghiệp không có độ đặc chắc như cửa gỗ tự nhiên. Nên khi đục khoét lỗ lắp thân khóa cần hết sức chú ý, chỉ một sơ sảy nhỏ có thể làm hỏng cánh cửa. Vì vậy dòng cửa này nên chọn các loại khóa vân tay có thân nhỏ, ruột nhỏ sẽ dễ dàng lắp đặt hơn.

Hình ảnh vấn đề cần lưu ý khi lắp khoá vân tay cho cửa gỗ

2. Kiểm tra thông số cửa trước khi lắp khoá vân tay cho cửa gỗ

Để chọn khóa cửa vân tay cho cửa gỗ tốt nhất, trước tiên bạn nên kiểm tra các thông số của cửa. Chiều rộng và độ dày của cửa, hướng mở, loại gỗ làm cửa, v.v.

Mỗi loại khóa cửa vân tay đều có một yêu cầu riêng về độ dày mà cửa phải đạt để lõi khóa có thể nằm khít trong cửa. Để đảm bảo tính bảo mật và độ bền của khóa cũng như sự an toàn khi sử dụng.

Khi sử dụng khóa điện tử vân tay trên cửa gỗ tự nhiên có thể xảy ra hiện tượng sai lệch nhẹ giữa chốt và lỗ khóa do gỗ bị co ngót, cong vênh. Ngoài ra, cửa gỗ tự nhiên thường mỏng hơn cửa gỗ công nghiệp. Do đó, khi lựa chọn khóa vân tay cho cửa gỗ tự nhiên, hãy để nhân viên kỹ thuật tư vấn giúp bạn. để tránh những trường hợp khi cửa gỗ co ngót, dẫn đến kẹt cửa.
Ngoài độ dày của cửa, trước khi lắp khóa vân tay cho cửa gỗ, bạn nên đảm bảo rằng cửa còn mới và chưa từng lắp khóa trước đó. Điều này nên được kiểm tra cẩn thận. Vì nếu cửa đã từng được lặp thì việc cài đặt khoá mới là rất khó khăn. Khóa có thể không được gắn chặt vào thân cửa. Như vậy sẽ không đảm bảo an toàn, chắc chắn để sử dụng lâu dài.
Hình ảnh vấn đề cần lưu ý khi lắp khoá vân tay cho cửa gỗ
Kiểm tra kỹ thông số cửa gỗ để chọn loại khoá phù hợp

3. Một số lưu ý khác

– Nên chọn khóa vân tay cho cửa gỗ có màu sắc, kiểu dáng hài hòa giữa khóa và cửa. Như vậy sẽ tạo nên tính thẩm mỹ chung ở nơi ra vào căn hộ, căn phòng. Tránh trường hợp sau khi lắp cảm thấy không hợp thẩm mỹ lại muốn thay khóa khác.
– Lưu ý về hệ bản lề cửa: Nếu hệ bản lề không phù hợp, cửa bị chùng có thể khiến chốt khóa và lỗ khóa bị lệch. Chú ý kiểm tra hệ bản lề trước khi lắp đặt. Bản lề cần được kiểm tra thường xuyên tránh sai lệch gây khó khăn cho việc đóng mở cửa và giảm tuổi thọ của ổ khóa cửa.
Loại cửa ra vào nhà riêng phổ biến nhất hiện nay ở nước ta là cửa gỗ. MetaLock có sẵn nhiều sản phẩm khóa vân tay cho cửa gỗ. Khoá vân tay MetaLock có chất lượng cao, công nghệ hiện đại. Đảm bảo mang lại sự an toàn và bảo mật cho căn nhà của bạn.
Hình ảnh vấn đề cần lưu ý khi lắp khoá vân tay cho cửa gỗ
Đơn vị uy tín, luôn đảm bảo chất lượng cho mọi khách hàng
Dịch vụ bảo hành chính hãng 12 tháng. Miễn phí lắp đặt, đổi mới trong vòng 1 tháng. MetaLock tự hào khi mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng. Luôn ưu tiên khách hàng trong mọi quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *