Có nên sử dụng chìa khoá cơ khi đã lắp khoá thông minh không?

Hình ảnh Có nên sử dụng chìa khoá cơ khi đã lắp khoá thông minh không

Nhà bạn có đang dùng khóa điện tử, khóa thông minh? Các ổ khoá của bạn được mở bằng vân tay, thẻ từ hay ứng dụng trên smartphone và gần như không sử dụng đến chìa khóa cơ. Vậy vì sao các loại khóa thông minh vẫn có chìa khóa cơ đi kèm?

Để dự phòng cho trường hợp khẩn cấp? Vậy chìa cơ đó có thực sự cần thiết không? Hôm nay, MetaLock cùng bạn giải đáp vấn đề này nhé!

1. Chìa khoá cơ và khoá điện tử

Khóa cửa điện tử ngày càng trở nên phổ biến nhờ những phát minh và tiến bộ trong công nghệ. Chúng ta có thể mở khóa cửa bằng vân tay, quẹt thẻ. Đặc biệt, với sự phát triển của công nghệ kết nối internet. Khóa cửa thông minh có khả năng kết nối với internet. Kết nối với điện thoại thông minh qua giao thức Bluetooth hay Wifi. Thậm chí là có thể sử dụng cả đồng hồ thông minh để mở khóa cửa điện tử. Những tính năng này còn phụ thuộc vào mỗi dòng sản phẩm khóa cửa điện tử

Hình ảnh Có nên sử dụng chìa khoá cơ khi đã lắp khoá thông minh không
Chìa khoá cơ nên được đi kèm với khoá thông minh

Có rất nhiều phương thức để mở khóa cửa thông minh. Vậy tại sao các khoá điện tử vẫn được trang bị chìa khoá cơ?

Thực ra, chìa khóa cơ đối với khóa điện tử vẫn còn nguyên tác dụng nguyên thủy và có lý do của nó. Việc các loại khóa cửa thông minh đều có chìa khóa cơ đi kèm là điều bắt buộc theo quy định đảm bảo an toàn của các quốc gia trên thế giới. Mục đích của chìa khóa cơ là để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp khi các phương thức mở khóa khác không thể hoạt động. Dù công nghệ có phát triển đến đâu đi nữa thì mọi xác xuất đều có thể sảy ra. Trong trường hợp các phương thức mở khóa khác không hoạt động. Bạn vẫn có chìa khóa cơ để mở cửa một cách nhanh chóng.

Vì vậy, khi mua khóa cửa thông minh, không có gì ngạc nhiên khi bạn vẫn có chìa khóa cơ đi kèm với bộ sản phẩm. Mặc dù trong tương lai bạn gần như không bao giờ sử dụng đến chúng.

2. Tại sao khoá điện tử lại có chìa khoá cơ đi kèm?

Vì chìa cơ được dùng trong trường hợp khẩn cấp. Các chuyên gia đánh giá mức độ an toàn của khoá điện tử thông minh bảo vệ an toàn cho con người và tài sản cho biết: Khóa cửa thông minh mà không có chìa cơ là một điều không thể chấp nhận được. Các tổ chức quản lý Nhà nước không cho phép khóa cửa điện tử xuất xưởng nếu không có chìa cơ đi kèm.

Hình ảnh Có nên sử dụng chìa khoá cơ khi đã lắp khoá thông minh không
Khoá điện tử nên có chìa khoá cơ đi kèm

Khi thực sự xảy ra các trường hập khẩn cấp bạn sẽ thấy có khoá cơ là điều may mắn. Thử nghĩ xem, trong lúc bạn đang bận rộn, đang vội vàng theo công chuyện mà gặp các trường hợp dưới đây thì bạn phải làm sao?

  • Khoá thông minh hết pin
  • Mạch điện của khoá thông minh bị chập, cháy
  • Đầu đọc vân tay không thể nhận được mã (khoá vân tay)
  • Bạn quên mật mã khoá (khoá mật mã)
  • Thẻ từ bị hư, xước, hỏng
  • Bạn vừa phẫu thuật thẩm mỹ (khoá nhận diện khuôn mặt)
Hình ảnh Có nên sử dụng chìa khoá cơ khi đã lắp khoá thông minh không
Nhiều trường hợp khoá điện tử xảy ra vấn đề bất ngờ

Để có thể biết thêm những sự cố có thể xảy ra đối với khoá cửa thông minh. Bạn có thể tham khảo bài viết: Những sự cố thường gặp khi sử dụng khoá thông minh

Các cách mở khoá của khoá thông minh là một tiện ích tuyệt vời. Nó chúng ta có thể mở cửa một cách nhanh chóng. Nhưng cái gì cũng có ưu và nhược điểm của nó. Trên thực tế, bạn không nhất thiết phải mang theo chìa khóa cơ bên mình. Bạn có thể đặt nó ở một vị trí cố định, dễ lấy khi cần. Bạn nên để chìa cơ trong túi sách mà bạn sử dụng hàng ngày là tốt nhất. Bạn cũng có thể để trên xe ô tô hay để một chìa ở văn phòng làm việc. Vì khoá cơ chỉ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp mà thôi.

3. Địa chỉ mua khoá điện tử chính hãng, uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp khoá điện tử. Nhưng để mua được khoá điện tử chính hãng, uy tín. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của MetaLock.

Hình ảnh Có nên sử dụng chìa khoá cơ khi đã lắp khoá thông minh không
Thương hiệu khoá thông minh chất lượng

MetaLock – Một trong những hãng khóa điện tử thông minh chất lượng hàng đầu. Do không ngừng nỗ lực trong việc nghiên cứu khoá điện tử và kinh doanh. MetaLock có đầy đủ các dòng sản phẩm khóa cửa điện tử thông minh. Đồng thời MetaLock hiện đang là hãng khoá điện tử được ưa chuộng nhất trên thị trường. Đặc biệt là thị trường Đà Nẵng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm khóa cửa vân tay chính hãng, đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó còn có giá cả phải chăng, đội ngũ bảo trì chuyên nghiệp. Hãy đến với MetaLock và nhận được sự tư vấn từ đội ngũ tư vấn viên rất tận tâm của chúng tôi!

 

Xem thêm: Chính sách bảo hành, Rủi ro khi sử dụng khoá điện tử kém chất lượng, Khoá vân tay, Khoá điện tử thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *