Gia đình có trẻ nhỏ có nên lắp khoá thông minh không?

Hình ảnh Gia đình có trẻ nhỏ có nên lắp khoá thông minh không

Sang trọng, an toàn, tiện lợi, bảo mật cao. Là những lý do để các hộ gia đình chọn khoá thông minh để bảo vệ gia đình. Đặc biệt là với gia đình có con nhỏ. “Gia đình có trẻ nhỏ có nên lắp khoá thông minh không?” – là một câu hỏi mà nhiều hộ gia đình quan tâm. Có người thì khuyên là không nên sử dụng, nhưng cũng có người lại cho rằng khóa thông minh rất tiện dụng dành cho trẻ. Vậy bạn có thắc mắc về câu trả lời? Hãy cùng MetaLock tìm hiểu nhé!

1. Gia đình có trẻ nhỏ có nên lắp khoá thông minh không?

Trong thực tế, bạn có thể nhận thấy sự dễ dàng và tiện lợi mà khóa thông minh đem lại. Chỉ với một lần chạm nhẹ ngón tay hoặc nhập mật mã cài đặt hoặc quẹt thẻ từ,… Cửa sẽ tự động mở mà bạn không cần tốn thời gian tìm kiếm chìa khóa nhà trong túi hay thử từng chìa khoá.

Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm con của bạn có thể sử dụng khóa thông minh. Đặc biệt là với những bạn nhỏ có độ tuổi từ tiểu học trở lên thì việc sử dụng khóa điện tử là điều vô cùng dễ dàng. Bé sẽ không cần phải cầm theo chùm chìa khóa nữa. Về tới nhà là chỉ cần một thao tác chạm nhẹ bằng vân tay hoặc nhập mật mã là đã có thể mở khóa một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần đăng ký vân tay của bé hoặc hỗ trợ bé nhớ mật mã mở cửa mà bạn đã thiết lập.

Hình ảnh Gia đình có trẻ nhỏ có nên lắp khoá thông minh không
Trẻ nhỏ cũng có thể mở được khoá cửa thông minh một cách dễ dàng

Chung quy lại thì khóa cửa điện tử thông minh sản phẩm thích hợp để sử dụng với cả trẻ nhỏ. Việc của ba mẹ đó là chọn lựa những mẫu khóa thông minh thích hợp để bé có thể dễ dàng sử dụng.

2. Những lợi ích khi lắp khoá thông minh

Trẻ em là những đứa trẻ ham chơi, nhanh quên và cần phải được bảo vệ. Việc sử dụng khoá thông minh sẽ mang lại nhiều sự tiện lợi cho gia đình bạn hơn.

2.1 Trẻ em dễ dàng mở cửa hơn

Đối với trẻ em, việc giữ hay cất giấu chìa khóa cơ là rất khó. Vì với tính ham chơi của mình, trẻ rất dễ để làm mất. Mặt khác việc phải lấy chìa khoá, tra vào ổ khoá và vặn khóa cơ để có thể mở cửa đối với trẻ cũng sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Vì thế việc lắp đặt khoá thông minh. Và hướng dẫn trẻ mở khoá thông minh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Ba mẹ có thể cân nhắc cho trẻ dưới 15 tuổi sử dụng khoá vân tay để mở cửa. Vì việc ghi nhớ mật khẩu đối với trẻ nhỏ có thể sẽ còn gặp khó khăn. Hoặc với những bé nhỏ chưa ý thức được việc phải bảo vệ tài sản riêng trong gia đình. Thì việc sử dụng khoá mật mã sẽ sơ ý làm lộ mật khẩu cho kẻ gian.

Hình ảnh Gia đình có trẻ nhỏ có nên lắp khoá thông minh không
Tiết kiệm thời gian tìm chìa khoá

2.2 Cực kỳ tiện lợi khi các bạn nhỏ quên chìa khoá

Bạn đã bao giờ ra đường và quên chìa khoá nhà không? Nếu gặp phải tình huống đó thì bạn sẽ hành động như thế nào?

Với người lớn, mỗi khi ra đường mà quên chìa khoá, chúng ta có thể gọi nhờ người thân giúp đỡ, hoặc là gọi thợ sửa khoá. Vậy nếu trẻ em quên chìa khoá nhà thì sao? Thường với các bé nhỏ tuổi sẽ không được gia đình cho dùng điện thoại. Vậy các em phải xử lý tình huống đó như thế nào? Những gia đình mua khoá thông minh của MetaLock đã chia sẻ với chúng tôi là con của họ phải đứng ở ngoài cửa đợi người nhà về mở cửa. Hoặc các bé sẽ phải sang ngồi chơi nhờ ở nhà hàng xóm.

Với tính ham chơi và hay nóng vội của trẻ. Nếu các gia đình lắp chìa khoá cơ, các bé sẽ thường xuyên quên chìa khoá cơ ở nhà. Vậy nên khi gia đình bạn lăp khoá thông minh cho căn nhà của bạn. Bạn sẽ không còn lo lắng khi trẻ quên chìa khoá và bị nhốt ở ngoài. Đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng của mùa hè hay trời mưa lạnh vào mùa đông.

Hình ảnh Gia đình có trẻ nhỏ có nên lắp khoá thông minh không
Phụ huynh sẽ không còn lo con nhỏ quên/làm mất chìa khoá nhà

2.3 Không còn lo lắng khi trẻ vội vàng ra ngoài và quên khoá cửa

Nhiều mẫu khóa cửa thông minh hiện nay được trang bị tính năng khóa cửa tự động. Ngay cả người lớn chúng ta đôi khi cũng quên khóa cửa khi ra ngoài. Vậy nên với tính ham chơi và hay quên của trẻ thì việc quên khoá cửa là không thể tránh được. Với khóa điện tử thông minh, cửa sẽ tự động khóa nếu đóng cửa. Các gia đình bớt lo lắng hơn khi trẻ vội vã ra khỏi nhà và quên khóa cửa.

2.4 Đảm bảo an toàn hơn cho trẻ

Sẽ có những trường hợp mà bé phải ở nhà trông nhà một mình. Khóa điện tử thông minh sẽ là giải pháp an ninh tuyệt vời trong những trường hợp này.

Khi có các hành vi muốn cố tình cạy mở, phá khóa. Ngay lập tức hệ thống khóa sẽ phát ra âm thanh báo động khiến tên trộm hoảng sợ. Đồng thời thông báo cho hàng xóm đang có hành vi xấu xảy ra. Một số mẫu khóa thông minh tích hợp tính năng wifi, kết nối với điện thoại. Còn có thể gửi các thông báo đẩy ngay lập tức về điện thoại của bạn để giúp bạn kịp thời xử lý.

Hình ảnh Gia đình có trẻ nhỏ có nên lắp khoá thông minh không
Tính năng an toàn phụ huynh có thể điều khiển từ xa

Để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối hơn nữa. Các bậc phụ huynh nên chọn những mẫu khóa điện tử được cài đặt tính năng “chốt trẻ em”. Để ngăn trẻ có thể tự ý mở cửa ra ngoài. Hoặc chọn các mẫu khóa có tính năng cảnh báo nguy hiểm từ phía bên trong. Nó sẽ giúp bố mẹ yên tâm hơn mỗi khi ra ngoài mà để trẻ ở nhà một mình.

3. Hãng khoá thông minh chất lượng tại Đà Nẵng

Như vậy để có thể vừa đảm bảo an toàn cho trẻ. Vừa dễ dàng để trẻ sử dụng. Bố mẹ nên chọn khoá thông minh là loại khoá cửa vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt. Vì việc mở khóa bằng vân tay và khuôn mặt sẽ đơn giản với trẻ em hơn nhiều so với việc ghi nhớ mật mã hay sử dụng thẻ từ. Tốt hơn nữa sẽ là những mẫu khóa điện tử có tính năng vô hiệu hóa và cảnh báo khi phát hiện mở cửa từ bên trong.

Thấu hiểu tâm lý khách hàng, MetaLock đã nghiên cứu và trang bị nhiều tính năng dành cho trẻ em cho thiết bị khoá của mình. Khóa cửa thông minh MetaLock ngay từ khi ra mắt đã luôn nổi bật với các mẫu khóa thông minh, thân thiện với người dùng. Được trang bị nhiều tính năng hiện đại, an toàn. Khoá thông minh MetaLock với sự đa dạng mẫu mã và cách mở khoá đã trở thành thương hiệu hàng đầu trong lòng người dân.

MetaLock - Thương hiệu hàng đâu
Luôn có sẵn các sản phẩm khoá thông minh dành cho gia đình có trẻ nhỏ

MetaLock cam kết luôn cho ra mắt những sản phẩm chất lượng, uy tín. Cùng chế độ tư vấn, lắp đặt và bảo hành lên tới 02 năm cho mỗi sản phẩm. Đặc biệt mức giá tới khách hàng luôn luôn là mức giá tốt nhất thị trường. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm khoá thông minh của MetaLock. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline. Hoặc đến các chi nhánh cửa hàng của MetaLock gần nhất để được giải đáp nhanh chóng.

Xem thêm: Nguy hiểm tiềm ẩn khi sử dụng khoá vân tay kém chất lượng, Có nên sử dụng khoá cơ khi đã lắp khoá thông minh, Vấn đề cần lưu ý khi lắp khoá vân tay cho cửa gỗ, Thời tiết ảnh hưởng như thế nào đến khoá điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *